Chuyển đến nội dung chính

Quế Sài Gòn là gì? So sánh với các loại khác, quế Sài Gòn có lợi ích gì?

Quế Sài Gòn là gì? So sánh với các loại khác, quế Sài Gòn có lợi ích gì? Chắc chắn là bạn sẽ rất ngạc nhiên khi đọc bài này. Nhưng nó sẽ là niềm tự hào dân tộc khi bạn biết quế Việt Nam được bè bạn năm châu gọi là “quế Sài Gòn” và bài viết này do người nước ngoài viết. Chúng ta cùng xem bè bạn năm châu nói gì về quế Sài Gòn các bạn nhé.

QUẾ SÀI GÒN LÀ GÌ? SO SÁNH VỚI CÁC LOẠI QUẾ KHÁC, QUẾ SÀI GÒN CÓ LỢI ÍCH GÌ?

Quế Sài Gòn, còn được gọi là quế Việt Nam hoặc quế Cassia Việt Nam, có nguồn gốc từ cây Cinnamomum loureiroi.

Được sử dụng trong nhiều món ăn trên khắp thế giới, nó có hương vị thơm cay vừa mạnh mẽ vừa ngọt ngào.

Hơn nữa, quế Sài Gòn còn gắn với một số lợi ích sức khỏe.

Quế Sài Gòn là gì? So sánh với các loại khác, quế Sài Gòn có lợi ích gì? (Ảnh: Internet)

Bài viết này cho bạn biết mọi thứ bạn cần biết về quế Sài Gòn, bao gồm các lợi ích tiềm năng của nó cũng như nó khác với các giống khác như thế nào.

ĐIỀU GÌ LÀM CHO QUẾ SÀI GÒN KHÁC BIỆT?

Ceylon và Cassia là 2 loại quế chính.

Chúng bao gồm bốn loài chính, hầu hết trong số đó – bao gồm quế Sài Gòn – được coi là giống quế Cassia.

Quế Sài Gòn chứa nhiều Cinnamaldehyd hơn các loại khác. Hợp chất này chịu trách nhiệm cho hương vị và mùi thơm mạnh mẽ của nó và có đặc tính chống oxy hóa và chống viêm mạnh mẽ.

Hơn nữa, tương tự như các loài quế Cassia khác, người ta tin rằng dùng quế Sài Gòn với liều lượng lớn sẽ có hại do nó có hàm lượng Coumarin cao.

Một hóa chất tự nhiên được tìm thấy trong quế có thể có tác dụng độc hại là Coumarin. Dựa trên nghiên cứu trên động vật, Cơ quan An toàn Thực phẩm Châu Âu đã xác định mức tiêu thụ hàng ngày có thể chấp nhận được là 0,05 mg mỗi pound (0,1 mg mỗi kg) trọng lượng cơ thể.

Điều này tương đương với khoảng 1 muỗng cà phê (2,5 gram) quế Sài Gòn mỗi ngày.

Quế Ceylon, nó được làm từ lớp vỏ trong của cây Cinnamomum verum và được coi là “quế thật”, cây có hàm lượng Coumarin thấp hơn nhiều và có nguy cơ độc tính thấp hơn.

Tuy nhiên, vì loại này đắt hơn, hầu hết các cửa hàng tạp hóa đều bán loại Cassia do giá rẻ hơn.

LỢI ÍCH CỦA QUẾ SÀI GÒN

Quế Sài Gòn đã được gắn với một số lợi ích sức khỏe.

1. Có thể giúp giảm lượng đường trong máu

Nghiên cứu cho thấy quế có thể giúp giảm lượng đường trong máu, điều này đặc biệt quan trọng đối với những người mắc bệnh tiểu đường.

Quế Sài Gòn là một loại quế Cassia, có thể đóng vai trò làm giảm kháng Insulin.

Nó giúp các tế bào của bạn trở nên nhạy cảm hơn với tác dụng hạ đường huyết của Insulin, đây là một loại hormone giúp điều chỉnh lượng đường trong máu của bạn.

Hơn nữa, một số nghiên cứu ở những người mắc bệnh tiểu đường chỉ ra rằng uống 1 – 6 gram quế ở dạng bổ sung hàng ngày trong 4 – 16 tuần có thể làm giảm mức độ đường trong máu ở mức vừa phải.

Tuy nhiên, những nghiên cứu này đề cập đến quế Cassia nói chung chứ  không phải chỉ riêng giống quế Sài Gòn.

Mặc dù quế có thể ảnh hưởng vừa phải đến lượng đường trong máu của bạn, nhưng hầu hết các nghiên cứu đều manh mún hoặc không tìm thấy bằng chứng đầy đủ để hỗ trợ hiệu quả của nó cho sự việc trên. Do đó, cần nhiều nghiên cứu hơn cho vấn đề này.

2. Giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm

Tương tự như các giống khác, quế Sài Gòn có nhiều chất chống oxy hóa, là những hợp chất bảo vệ tế bào của bạn khỏi bị hư hại do các gốc tự do.

Gia vị cũng chứa một số hợp chất chống viêm có thể có lợi cho sức khỏe của bạn.

Viêm mãn tính có liên quan đến một số bệnh tật, chẳng hạn như bệnh tiểu đường loại 2, hội chứng chuyển hóa, một số bệnh ung thư và bệnh tim.

Chế độ ăn uống giàu chất chống oxy hóa và các hợp chất chống viêm có liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh này và các bệnh khác.

Các chiết xuất quế khác nhau đã cho thấy hoạt động chống oxy hóa và chống viêm cao của chúng.

Quế Sài Gòn có hàm lượng Cinnamaldehyd cao – hợp chất mang lại cho gia vị hương vị và mùi thơm độc đáo. Hợp chất này cũng chịu trách nhiệm cho nhiều đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của nó.

Trên thực tế, Cinnamaldehyd là chất chính trong các giống Cassia, chiếm gần 73% thành phần của nó.

Các nghiên cứu trong ống nghiệm và động vật lưu ý rằng Cinnamaldehyd có tác dụng chống viêm mạnh mẽ.

Ngoài ra, các nghiên cứu ở người chỉ ra rằng bổ sung chiết xuất quế liều cao có thể làm tăng mức độ chống oxy hóa trong máu và giảm các dấu hiệu của stress oxy hóa, có thể dẫn đến tổn thương tế bào.

Quế Sài Gòn có hàm lượng Cinnamaldehyd cao – hợp chất mang lại cho gia vị hương vị và mùi thơm độc đáo (ảnh: Internet)

Mặc dù nghiên cứu cho thấy nhiều hứa hẹn, nhưng cần nhiều nghiên cứu hơn để hiểu rõ đặc tính chống oxy hóa và chống viêm của quế Sài Gòn.

3. Có thể có đặc tính kháng khuẩn và kháng virus

Nhiều nghiên cứu xác nhận tính chất kháng khuẩn và kháng virus của quế.

Thật vậy, gia vị được sử dụng trong cả thực phẩm và mỹ phẩm để giảm nguy cơ nhiễm khuẩn .

Tuy nhiên, một số nghiên cứu có sẵn trên quế Sài Gòn cho thấy rõ điều này.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm cho thấy các hợp chất tinh dầu trong giống quế này có hoạt tính kháng khuẩn chống lại Listeria, một loại vi khuẩn thường gây ngộ độc thực phẩm.

Một nghiên cứu trong ống nghiệm khác đã quan sát thấy rằng chiết xuất dầu quế có thể hiệu quả hơn các loại dầu khác trong việc nhắm mục tiêu và diệt trừ Borrelia, vi khuẩn gây bệnh Lyme*.

(*) Bệnh Lyme là một bệnh lây truyền từ động vật sang người (do ve đốt), tác nhân gây bệnh là do xoắn khuẩn Borrelia burgdorferi.

Mặc dù tính chất kháng khuẩn và kháng virus của quế rất hứa hẹn, nhưng cần có nhiều nghiên cứu hơn ở người và quế Sài Gòn để hiểu rõ hơn về những tác dụng này.

4. Các lợi ích khác

Dưới đây là một số lợi ích được đề xuất bổ sung của quế Sài Gòn:

  • Cải thiện vị giác. Theo một nghiên cứu, thêm quế Sài Gòn vào thực phẩm có thể cải thiện sự ngon miệng. Ngoài ra, do vị ngọt và cay tự nhiên của nó, nó có thể là một lựa chọn thay thế tốt cho các chất làm ngọt có hàm lượng calo thấp.
  • Hương vị mạnh mẽ. Quế Sài Gòn có hương vị mạnh hơn các loại quế khác, nếu bạn muốn thưởng thức một hương vị mạnh mẽ hơn, chọn quế Sài Gòn có lẽ là một lựa chọn hoàn hảo.

Theo một nghiên cứu, thêm quế Sài Gòn vào thực phẩm có thể cải thiện sự ngon miệng (ảnh: Internet)

Bây giờ thì các bạn biết quế Sài Gòn, còn được gọi là quế Việt Nam, là một loại quế Cassia rồi phải không. Đối với các tín đồ làm đẹp thì quế không chỉ có tốt cho sức khỏe mà nó còn là một nguyên liệu làm đẹp được nhiều chị em áp dụng. Một trong các tác dụng làm đẹp của quế là dùng bột quế hoặc dầu quế chống lão hóa. Nhưng các bạn cũng biết rồi, bột quế vốn được biết đến là một loại gia vị rất cay, nóng và có thể gây kích ứng, bỏng rát nếu được thoa trực tiếp lên da, đặc biệt là đối với làn da nhạy cảm. Do đó để an toàn, thay vì áp dụng bột quế chống lão hóa, các bạn nên dùng thực phẩm bảo vệ sức khỏe đang được nhiều chị em tin dùng là Collagen ADIVA GOLD.

Hiện nay một loại thực phẩm chức năng đang được chị em hết sức tin dùng do nó là một loại Collagen vô cùng đặc biệt: Hãy uống ngay “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD”.

Tại sao ADIVA GOLD lại được phụ nữ Việt Nam tin dùng?

Như các bạn đã biết, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả, Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Collagen ADIVA 100% là Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức. Và điều quan trọng mà các bạn cần nhớ là uy tín của thương hiệu:

Các bạn biết rồi đó, mất Collagen da, da thiếu sự độ đàn hồi, thiếu nước và thiếu chất béo, đây được xem là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Do chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, tuổi tác..đa số các bạn nữ bị thiếu hụt Collagen. Muốn trẻ hóa làn da thì việc thiếu hụt Collagen sẽ rất khó giúp làn da hồi phục, cho nên các bạn cần bổ sung một loại Collagen đã có uy tín như:

– Được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức) đồng thời được tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen kiểm chứng thực tế bằng khảo sát dùng thử sản phẩm của hơn 400 phụ nữ Việt Nam.

– Collagen Peptide có trong ADIVA đạt chứng nhận GRAS về sự an toàn bởi FDA – Mỹ (1999, được công bố  vào năm 2013). FDA là Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm của Hoa Kỳ (Food and Drug Administration) đây là cơ quan quản lý thực phẩm và dược phẩm của Hoa Kỳ, thuộc Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ.

– Collagen ADIVA được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc. Collagen ADIVA được kiểm nhận lâm sàng không có phản ứng phụ hoặc tác dụng phụ nào cho người sử dụng sản phẩm.

Có thể nói Collagen ADIVA GOLD là Collagen vượt trội giúp các bạn có thể sở hữu một làn da không tì vết. “Dưỡng chất uống làm đẹp ADIVA GOLD ” là Collagen ADIVA giúp các bạn thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ và giữ mãi làn da tuổi thanh xuân. Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để biết thêm các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD mà thôi các bạn nhé!

Banner collagen gold 2

Nguồn tham khảo: What Is Saigon Cinnamon? Benefits and Comparison to Other Types

https://ift.tt/2ZktoEy

 

 

 

Rate this post

The post Quế Sài Gòn là gì? So sánh với các loại khác, quế Sài Gòn có lợi ích gì? appeared first on Collagen ADIVA.
Author Nguyễn Trí Công

Tác giả: Nguyễn Trí Công Nguồn bài viết: https://ift.tt/2GzHyKO

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm cho da

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại : Bên cạnh trái cây tươi, mùa hè mang theo nó rất nhiều nhiệt và ánh nắng mặt trời cùng các vấn đề về da. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề về da nào cũng có thể được giải quyết với mặt nạ phù hợp, với các thành phần chủ yếu được tìm thấy trong nhà bếp của bạn! Và dưa là một loại trái cây mùa hè rất có lợi cho làn da của bạn. Dưa gang ruột xanh, dưa hấu, dưa vàng, dưa hoàng yến  , dưa lưới, dưa sừng  chỉ là một số loại dưa khác nhau có sẵn cho bạn trong mùa hè. Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại   (hình: Internet) Dưa chứa: Folates – giúp bổ sung lớp trên cùng của da, đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất và tái tạo tế bào. Kali – giúp loại bỏ da khô, bong tróc, ngứa và héo tàn bằng cách hydrat hóa và giúp nó trơn mịn. Vitamin A – giúp làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen và các nhược điểm. Nó cũng giúp làm mịn làn da thô ráp. ...

Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt

Bơ hạt mỡ  xuất hiện trong khá nhiều công thức tự chế các sản phẩm làm đẹp nhưng ít ai biết tác dụng thật sự của nó. Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt dưới đây sẽ cho thấy giá trị của loại bơ này cũng như khi kết hợp nó với các nguyên liệu khác. Mời các bạn cùng theo dõi. Bơ hạt mỡ có tốt cho da? Bơ hạt mỡ là một trong những món quà chăm sóc da tốt nhất mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho chúng ta. Có nguồn gốc từ các khu vực Tây, Trung và Đông Phi, bơ hạt mỡ được chiết xuất từ ​​các loại hạt của cây Karite / Mangifolia, có chiều cao lên tới 18 mét. Cây Mangifolia được tôn sùng ở Châu Phi vì đặc tính chữa bệnh của nó và cây được gọi là “Cây Đời Sống” từ thời cổ đại vì tất cả các bộ phận của nó đều có công dụng chữa bệnh. Ngay cả Nữ hoàng Ai Cập, Cleopatra cũng được cho là đã sử dụng bơ hạt mỡ để làm đẹp. Bơ hạt mỡ là một phương thuốc chữa bệnh thần kỳ cho da (hình: Internet) Các chất dinh dưỡng có trong bơ hạt mỡ và lợi ích của chúng đối với làn da Vitamin A – Chống...

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè: Các bạn đã biết “Công dụng làm đẹp tuyệt vời của dầu mè” hoặc “Cách chữa nám tàn nhang bằng dầu mè” đã đăng trên adiva.com.vn nhưng các bạn chưa biết hạt mè có giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng như thế nào phải không? Đầu năm, hãy cùng adiva.com.vn tìm hiểu về loại hạt này nhé. Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè Cây mè (Sesamum indicum) có quả, quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt. Trong quả là những hạt mè nhỏ, giàu dầu. Quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt giàu dầu (hình: Internet) Hạt mè có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng và đã được sử dụng trong y học dân gian trong hàng ngàn năm. Chúng có thể giúp bạn chống lại bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp. Tuy nhiên, muốn đạt được lợi ích sức khỏe thì bạn phải ăn mỗi ngày một nắm nhỏ đấy. Dưới đây là 15 lợi ích sức khỏe của hạt mè. 1. Nguồn chất xơ tốt Ba muỗng canh (30 gram) hạt mè còn nguyên vỏ cung cấp 3,5 gram chất xơ nên ăn hạt mè thường xuyên có thể giúp tăng lượng chất xơ của bạ...