Chuyển đến nội dung chính

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống: Bạn có biết rằng phốt pho là một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống? Bạn đã nghe nói về canxi, sắt, vitamin A, C, v.v … Tuy nhiên, không ai từng nghĩ đến việc uống phốt pho vào buổi sáng. Vâng, phốt pho đóng một vai trò quan trọng trong quá trình sống của tất cả các sinh vật sống. Cơ thể con người sẽ không thể hoạt động bình thường nếu không có đủ phốt pho trong cơ thể. Tất cả các hoạt động thiết yếu của cơ thể như não, tim, máu, thận, v.v … đều cần phốt pho.

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống

Photpho là một nguyên tố hóa học quan trọng có ký hiệu P và số nguyên tử 15. Nó có tính phản ứng cao, vì vậy nó không bao giờ được tìm thấy như một nguyên tố tự do trên trái đất. Bạn sẽ tìm thấy khoáng chất chứa phốt pho. Co hai loại phốt pho tồn tại – một loại có màu đỏ và loại còn lại là phốt pho trắng. Nó là một nguyên tố duy nhất không thể tái tạo được.

Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống (hình: Internet)

Phốt pho là nguyên tố quan trọng đối với sự sống. Phosphate là thành phần cấu tạo của ADN, ARN, ATP và phospholipids, tạo thành tất cả các màng tế bào. Phốt pho có trong nước tiểu và tro cơ thể. Điều này đã chứng minh mối liên hệ giữa sự sống và phốt pho. Nó là khoáng chất phong phú thứ hai trong cơ thể sau canxi. Phốt pho được hấp thụ vào máu từ ruột. Muốn  hấp thụ phốt pho, cần thiết phải có canxi và vitamin D.

Phốt pho trong cơ thể người

85% tổng lượng phốt pho trong cơ thể có trong bộ xương.

14% hiện diện trong các mô mềm như cơ bắp.

1% có trong máu và dịch cơ thể.

Công dụng của phốt pho

Nó là một yếu tố thiết yếu có trong nhiều protein.

Cấu trúc của răng và bộ xương được làm từ phốt pho.

Phốt pho rất cần thiết cho việc truyền năng lượng trong các tế bào và quan trọng đối với tất cả các chức năng của cơ thể.

Phốt pho là một yếu tố quan trọng trong cấu trúc của ADN. ADN không thể hình thành mà không có nó.

Lợi ích của phốt pho

1. Xương và răng chắc khỏe:

Vì lượng phốt pho tối đa là cần thiết cho xương và răng, nên bạn phải đảm bảo rằng bạn đang nhận đủ phốt pho. Xương không chỉ cần canxi mà phốt pho cũng quan trọng không kém. Nó giúp giữ cho xương và răng chắc khỏe. Cơ thể cần khoáng chất này nhiều nhất cho hormone tăng trưởng trong giai đoạn dậy thì. Phụ nữ cũng đòi hỏi nó rất nhiều trong giai đoạn mang thai và mãn kinh. Phốt pho giúp thúc đẩy quá trình bù đắp chất khoáng cho răng và xương và giữ cho chúng khỏe mạnh. Một lượng canxi và phốt pho đầy đủ là cần thiết để ngăn ngừa loãng xương – một bệnh về xương. Tuy nhiên, sự phát triển của xương có thể bị cản trở nếu tỷ lệ canxi và phốt pho quá cao. Phốt pho giúp ngăn ngừa sâu răng và các vấn đề về nướu.

Canxi và phốt pho đầy đủ rất cần thiết để ngăn ngừa loãng xương (hình: Internet)

2. Tiêu hóa:

Phốt pho giúp tạo điều kiện tiêu hóa hợp lý. Nó kích thích tiêu hóa Riboflavin (vitamin B2) và Niacin (vitamin B3) một cách hiệu quả. Chúng giúp chuyển hóa năng lượng và tăng cường hệ thống phản ứng cảm xúc và thần kinh. Nó giúp thổi bay chứng khó tiêu, tiêu chảy, táo bón, và nói chung, tăng cường hệ thống tiêu hóa cho nhu động ruột bình thường, khỏe mạnh. Nó cải thiện sức khỏe của hệ thống tiêu hóa.

3. Đi tiểu và bài tiết:

Khoáng phốt pho cũng giúp giữ cho thận khỏe mạnh và kích hoạt các chức năng của nó. Khoáng chất đảm bảo giải phóng chất thải thích hợp từ thận thông qua quá trình đi tiểu và bài tiết. Phốt pho giúp đạt được sự cân bằng lành mạnh của tất cả các chất lỏng và vật liệu được loại bỏ khỏi cơ thể. Nó giúp cân bằng mức độ Acid Uric trong cơ thể bằng cách tăng số lượng và tần suất đi tiểu. Nó giúp giữ cho cơ thể không có độc tố. Nó giúp điều chỉnh mức chất lỏng trong cơ thể.

4. Chức năng não:

Phốt pho rất cần thiết cho các chức năng trí óc riêng biệt. Sự tập trung, trí nhớ và chức năng tinh thần có thể được cải thiện bằng cách tiêu thụ khoáng chất này. Mức độ phốt pho đầy đủ đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển nhận thức. Thiếu phốt pho có thể dẫn đến khởi phát sớm các bệnh thần kinh như mất trí nhớ và Alzheimer. Nó cũng có thể làm tăng nguy cơ trục trặc nhận thức.

5. Cân bằng nội tiết tố:

Phốt pho giúp điều chỉnh sự cân bằng của nội tiết tố trong cơ thể. Nó giúp thực hiện tốt việc sinh sản khỏe mạnh bằng cách đảm bảo có lượng nội tiết tố cân bằng. Phốt pho tương tác với các tuyến nội tiết và giúp kiểm soát việc sản xuất và giải phóng nội tiết tố.

6. Tạo năng lượng:

Phốt pho giúp tạo ra năng lượng và năng lượng này được cơ thể sử dụng mỗi ngày. Nó giúp trong dòng năng lượng và đảm bảo nó được sử dụng hiệu quả bởi các cơ quan khác nhau. Khoáng chất giúp phá vỡ các chất dinh dưỡng bằng cách giải phóng năng lượng trong thực phẩm mà người ta ăn. Nó ngăn bạn khỏi cảm giác mệt mỏi hoặc chán nản. Một lượng phốt pho đầy đủ trong cơ thể giúp giữ cho một người tỉnh táo và tràn đầy năng lượng. Nó giúp điều trị các vấn đề nhỏ như yếu cơ, tê liệt, suy yếu tình dục, bất lực, mất ham muốn, lãnh cảm, sự chuyển động của tinh trùng, … Phốt pho hoạt động như một nhân tố tham gia vào tất cả các phản ứng hóa học diễn ra trong cơ thể.

7. Hấp thụ vitamin:

Phốt pho giúp hấp thụ các vitamin trong cơ thể, đặc biệt là vitamin B. Các vitamin rất cần thiết cho hoạt động chính xác của cơ thể. Phốt pho giúp sửa chữa và duy trì các tế bào cơ thể khác nhau phải chịu sự hủy hoại hàng ngày. Nó đảm bảo rằng các tế bào được phát triển tốt và luôn hoạt động.

8. Sản xuất Protein:

Phốt pho cũng giúp tạo ra protein. Cơ thể chúng ta phát triển và duy trì chính nó với sự chuyển hóa của protein. Khoáng chất cũng giúp trong quá trình sinh sản. Nó cũng giúp cơ thể sử dụng các carbohydrate và chất béo hiện có.

Vì vậy, chúng ta thấy tại sao phốt pho rất cần thiết cho cơ thể. Sự thiếu hụt khoáng chất này có thể dẫn đến các loại vấn đề sức khỏe khác nhau như đau xương, gãy xương, viêm khớp, chán ăn, béo phì, rối loạn thần kinh, sâu răng, còi xương, thở không đều, kiệt sức về thể chất và tinh thần, đau ở nhiều bộ phận của cơ thể , vv… Tuy nhiên, quá nhiều phốt pho trong cơ thể có thể ảnh hưởng đến mức canxi. Có quá nhiều phốt pho trong đồ ăn vặt. Ăn quá nhiều đồ ăn vặt hoặc đồ ăn có đường có thể làm tăng mức độ phốt pho trong cơ thể. Phốt pho được tìm thấy trong các loại thực phẩm khác nhau như các loại hạt, hạt như hướng dương, dưa, hạt bí ngô, cá, thịt, trứng, v.v.

Phốt pho được tìm thấy trong các loại hạt như hướng dương, dưa, hạt bí ngô, cá, thịt, trứng…(hình: Internet)

Giờ thì các bạn đã thấy phốt pho là một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống rồi phải không. Các bạn đọc thấy các lợi ích của phốt pho không dính gì tới làn da của mình phải không? Thật ra vai trò của phốt pho đối với làn da – dù không nói đến trực tiếp – cũng quan trọng lắm đấy. Trong lợi ích thứ 7, các bạn thấy phốt pho giúp hấp thụ các vitamin trong cơ thể, đặc biệt là vitamin B. Và nếu các bạn biết rằng chính vitamin B cũng rất cần thiết để da khỏe, sản sinh năng lượng, Collagen, Elastin thì các bạn sẽ thấy phốt pho là nguyên tố mà chúng ta không thể thiếu được. Nhưng không ai có thể chống lại quá trình lão hóa. Theo thời gian, lượng Collagen trong cơ thể dần dần suy giảm, đó là lúc các nếp nhăn bắt đầu xuất hiện, làn da chảy xệ. Chúng ta không thể chống lại quá trình lão hóa nhưng có thể làm cho nó chậm lại bằng cách bổ sung Collagen. Vấn đề là chúng ta nên chọn lại Collagen nào? Hiện hàng triệu chị em đang tin dùng và sử dụng “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” để giữ mãi tuổi thanh xuân.

Tại sao ADIVA GOLD lại được phụ nữ Việt Nam tin dùng?

Như các bạn đã biết, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả, Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Collagen ADIVA 100% là Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức. Và điều quan trọng mà các bạn cần nhớ là uy tín của thương hiệu:

Các bạn biết rồi đó, mất Collagen da, da thiếu sự độ đàn hồi, thiếu nước và thiếu chất béo, đây được xem là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Do chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, tuổi tác..đa số các bạn nữ bị thiếu hụt Collagen. Muốn trẻ hóa làn da thì việc thiếu hụt Collagen sẽ rất khó giúp làn da hồi phục, cho nên các bạn cần bổ sung một loại Collagen đã có uy tín như:

– Được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức) đồng thời được tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen kiểm chứng thực tế bằng khảo sát dùng thử sản phẩm của hơn 400 phụ nữ Việt Nam.

– Collagen ADIVA được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc. Collagen ADIVA được kiểm nhận lâm sàng không có phản ứng phụ hoặc tác dụng phụ nào cho người sử dụng sản phẩm.

Có thể nói Collagen ADIVA GOLD là Collagen vượt trội giúp các bạn có thể sở hữu một làn da không tì vết. “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” là Collagen ADIVA giúp các bạn thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ và giữ mãi làn da tuổi thanh xuân. Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để biết thêm các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD mà thôi các bạn nhé!

Banner collagen gold 2

Nguồn tham khảo: 8 Awesome Health Benefits Of Phosphorus – A Complete Profile

https://ift.tt/2NiXDbY

Rate this post

The post Phốt pho – một nguyên tố thiết yếu cho cuộc sống appeared first on Collagen ADIVA.
Author Nguyễn Trí Công

Tác giả: Nguyễn Trí Công Nguồn bài viết: https://ift.tt/2Z8zj3v

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm cho da

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại : Bên cạnh trái cây tươi, mùa hè mang theo nó rất nhiều nhiệt và ánh nắng mặt trời cùng các vấn đề về da. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề về da nào cũng có thể được giải quyết với mặt nạ phù hợp, với các thành phần chủ yếu được tìm thấy trong nhà bếp của bạn! Và dưa là một loại trái cây mùa hè rất có lợi cho làn da của bạn. Dưa gang ruột xanh, dưa hấu, dưa vàng, dưa hoàng yến  , dưa lưới, dưa sừng  chỉ là một số loại dưa khác nhau có sẵn cho bạn trong mùa hè. Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại   (hình: Internet) Dưa chứa: Folates – giúp bổ sung lớp trên cùng của da, đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất và tái tạo tế bào. Kali – giúp loại bỏ da khô, bong tróc, ngứa và héo tàn bằng cách hydrat hóa và giúp nó trơn mịn. Vitamin A – giúp làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen và các nhược điểm. Nó cũng giúp làm mịn làn da thô ráp. ...

Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt

Bơ hạt mỡ  xuất hiện trong khá nhiều công thức tự chế các sản phẩm làm đẹp nhưng ít ai biết tác dụng thật sự của nó. Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt dưới đây sẽ cho thấy giá trị của loại bơ này cũng như khi kết hợp nó với các nguyên liệu khác. Mời các bạn cùng theo dõi. Bơ hạt mỡ có tốt cho da? Bơ hạt mỡ là một trong những món quà chăm sóc da tốt nhất mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho chúng ta. Có nguồn gốc từ các khu vực Tây, Trung và Đông Phi, bơ hạt mỡ được chiết xuất từ ​​các loại hạt của cây Karite / Mangifolia, có chiều cao lên tới 18 mét. Cây Mangifolia được tôn sùng ở Châu Phi vì đặc tính chữa bệnh của nó và cây được gọi là “Cây Đời Sống” từ thời cổ đại vì tất cả các bộ phận của nó đều có công dụng chữa bệnh. Ngay cả Nữ hoàng Ai Cập, Cleopatra cũng được cho là đã sử dụng bơ hạt mỡ để làm đẹp. Bơ hạt mỡ là một phương thuốc chữa bệnh thần kỳ cho da (hình: Internet) Các chất dinh dưỡng có trong bơ hạt mỡ và lợi ích của chúng đối với làn da Vitamin A – Chống...

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè: Các bạn đã biết “Công dụng làm đẹp tuyệt vời của dầu mè” hoặc “Cách chữa nám tàn nhang bằng dầu mè” đã đăng trên adiva.com.vn nhưng các bạn chưa biết hạt mè có giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng như thế nào phải không? Đầu năm, hãy cùng adiva.com.vn tìm hiểu về loại hạt này nhé. Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè Cây mè (Sesamum indicum) có quả, quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt. Trong quả là những hạt mè nhỏ, giàu dầu. Quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt giàu dầu (hình: Internet) Hạt mè có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng và đã được sử dụng trong y học dân gian trong hàng ngàn năm. Chúng có thể giúp bạn chống lại bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp. Tuy nhiên, muốn đạt được lợi ích sức khỏe thì bạn phải ăn mỗi ngày một nắm nhỏ đấy. Dưới đây là 15 lợi ích sức khỏe của hạt mè. 1. Nguồn chất xơ tốt Ba muỗng canh (30 gram) hạt mè còn nguyên vỏ cung cấp 3,5 gram chất xơ nên ăn hạt mè thường xuyên có thể giúp tăng lượng chất xơ của bạ...