Chuyển đến nội dung chính

Muốn tốt cho sức khỏe và làn da, hãy ăn cá!

Muốn tốt cho sức khỏe và làn da, hãy ăn cá! Cá là một trong những thực phẩm lành mạnh nhất trên hành tinh của chúng ta. Nó có chứa các chất dinh dưỡng quan trọng, như protein và vitamin D. Cá cũng là một nguồn Acid béo Omega-3 tuyệt vời, cực kỳ quan trọng đối với cơ thể và não của bạn.

Muốn tốt cho sức khỏe và làn da, hãy ăn cá!

Dưới đây là 11 lợi ích sức khỏe của việc ăn cá được hỗ trợ bởi nghiên cứu.

1. Có nhiều chất dinh dưỡng quan trọng

Cá chứa nhiều chất dinh dưỡng mà hầu hết mọi người đang thiếu. Các chất dinh dưỡng này bao gồm protein chất lượng cao, Iốt, các vitamin và khoáng chất khác nhau.

Các loài cá béo đôi khi được coi là mang lại cho bạn nhiều sức khỏe nhất. Đó là bởi vì cá béo, bao gồm cá hồi, cá mòi, cá ngừ và cá thu, có chất dinh dưỡng dựa trên chất béo cao hơn các loại cá khác.

Cá hồi (hình: Internet)

Điều này bao gồm vitamin D, một chất dinh dưỡng hòa tan trong chất béo mà nhiều người đang thiếu.

Cá béo cũng tự hào về Acid béo Omega-3, đây là một acid tối cần thiết để giúp chức năng cơ thể và não tối ưu và liên quan mạnh mẽ đến việc giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh.

Để đáp ứng nhu cầu Omega-3 của bạn, nên ăn cá béo ít nhất một hoặc hai lần một tuần. Nếu bạn là người ăn thuần chay, hãy lựa chọn bổ sung Omega-3 làm từ vi tảo.

2. Có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ

Đau tim và đột quỵ là hai nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong sớm trên thế giới.

Cá được coi là một trong những thực phẩm tốt cho tim mạch nhất mà bạn có thể ăn.

Không có gì đáng ngạc nhiên, nhiều nghiên cứu quan sát lớn cho thấy những người ăn cá thường xuyên có nguy cơ đau tim, đột quỵ và tử vong vì bệnh tim thấp hơn người không ăn cá.

Trong một nghiên cứu ở hơn 40.000 đàn ông ở Hoa Kỳ, những người thường xuyên ăn một hoặc nhiều khẩu phần cá mỗi tuần có nguy cơ mắc bệnh tim thấp hơn 15% so với những người không ăn cá.

Các nhà nghiên cứu tin rằng các loại cá béo thậm chí còn có lợi hơn cho sức khỏe của tim do hàm lượng Acid béo Omega-3 cao.

3. Chứa chất dinh dưỡng rất quan trọng trong quá trình phát triển

Acid béo Omega-3 rất cần thiết cho sự tăng trưởng và phát triển.

Chất béo Docosahexaenoic Omega-3 Acid (DHA) đặc biệt quan trọng đối với sự phát triển của não và mắt.

Vì lý do này, người ta thường khuyến nghị phụ nữ mang thai và cho con bú ăn đủ Acid béo Omega-3.

Tuy nhiên, một số loài cá có hàm lượng thủy ngân cao, có liên quan đến các vấn đề phát triển não bộ.

Vì vậy, phụ nữ mang thai chỉ nên ăn cá có hàm lượng thủy ngân thấp, chẳng hạn như cá hồi và cá mòi, và không quá 12 ounce (340 gram) mỗi tuần.

Họ cũng nên tránh cá sống và chưa nấu chín vì nó có thể chứa vi sinh vật có thể gây hại cho thai nhi.

4. Có thể tăng cường sức khỏe não bộ

Chức năng não của bạn thường suy giảm cùng với sự lão hóa.

Trong khi suy giảm tinh thần nhẹ là bình thường thì bệnh thoái hóa thần kinh  như bệnh Alzheimer lại nghiêm trọng.

Nhiều nghiên cứu quan sát cho thấy những người ăn nhiều cá có tốc độ suy giảm tinh thần chậm hơn.

Các nghiên cứu cũng tiết lộ rằng những người ăn cá mỗi tuần có nhiều chất xám hơn – chức năng từng mô chính của não bạn – trong các phần của não điều chỉnh cảm xúc và trí nhớ.

5. Có thể giúp ngăn ngừa và điều trị trầm cảm

Trầm cảm là một bệnh tâm thần phổ biến.

Nó đặc trưng bởi tâm trạng xuống thấp, buồn bã, giảm năng lượng, mất hứng thú với các hoạt động và cuộc sống.

Mặc dù nó không được thảo luận nhiều như bệnh tim hay béo phì, nhưng trầm cảm hiện là một trong những vấn đề về sức khỏe lớn nhất thế giới.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng những người ăn cá thường xuyên sẽ ít bị trầm cảm hơn .

Nhiều thử nghiệm có kiểm soát cũng cho thấy rằng Acid béo Omega-3 có thể chống trầm cảm và làm tăng đáng kể hiệu quả của thuốc chống trầm cảm.

Cá và Acid béo Omega-3 cũng có thể hỗ trợ các bệnh tâm thần khác, chẳng hạn như rối loạn lưỡng cực.

6. Cá là một nguồn vitamin D tốt

Chức năng hoạt động của vitamin D giống như một hoocmon Steroid trong cơ thể bạn – và có tới  41,6% người ở Hoa Kỳ bị thiếu hoặc thấp loại vitamin này là một con số khổng lồ.

Một trong những nguồn bổ sung vitamin D tốt nhất trong chế độ ăn uống là cá và các sản phẩm từ cá. Cá béo như cá hồi và cá trích chứa lượng vitamin này cao nhất.

Một gói 4 ounce (113 gram) duy nhất cho gói cá hồi nấu chín  chứa khoảng 100% lượng vitamin D được khuyến nghị dùng.

 

Cá hồi và cá trích chứa lượng vitamin D cao nhất (hình: Internet)

Một số loại dầu cá, như dầu gan cá tuyết, cũng rất giàu vitamin D, cung cấp hơn 200% Giá trị hàng ngày (DV) trong một muỗng canh (15 ml).

Nếu bạn không nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và thường xuyên không ăn cá béo thường xuyên, bạn có thể cần xem xét để bổ sung vitamin D.

7. Có thể làm giảm nguy cơ mắc các bệnh tự miễn

Các bệnh tự miễn dịch như bệnh tiểu đường tuýp 1 xảy ra khi hệ thống miễn dịch của bạn tấn công nhầm và phá hủy các mô khỏe mạnh trong cơ thể.

Một số nghiên cứu cho thấy mối liên hệ của việc dùng Omega-3 hoặc dầu cá để giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường tuýp 1 ở trẻ em, cũng như một dạng bệnh tiểu đường tự miễn ở người lớn.

Có thể các Acid béo Omega-3 và vitamin D trong cá và dầu cá đã tác động lên nghiên cứu trên.

Một số chuyên gia tin rằng ăn cá cũng có thể làm giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp và bệnh đa xơ cứng, nhưng bằng chứng hiện tại lại quá yếu.

8. Có thể giúp ngăn ngừa hen suyễn ở trẻ em

Asthma is a common disease characterized by chronic inflammation of your airways.

Hen suyễn là một bệnh phổ biến được đặc trưng bởi viêm mạn tính đường hô hấp của bạn.

Tỷ lệ của bệnh này đã tăng đáng kể trong vài thập kỷ qua.

Các nghiên cứu cho thấy rằng tiêu thụ cá thường xuyên có liên quan đến nguy cơ hen suyễn thấp hơn 24% ở trẻ em, nhưng không có tác dụng đáng kể nào được tìm thấy ở người lớn.

9. Có thể bảo vệ tầm nhìn của bạn khi về già

Thoái hóa điểm vàng liên quan đến tuổi tác (AMD) là nguyên nhân hàng đầu gây suy giảm thị lực và mù lòa, chủ yếu ảnh hưởng đến người cao tuổi.

Một số bằng chứng cho thấy rằng cá và Acid béo Omega-3 có thể bảo vệ chống lại căn bệnh này.

Trong một nghiên cứu, lượng cá ăn thường xuyên có liên quan đến nguy cơ AMD thấp hơn 42% ở phụ nữ.

Một nghiên cứu khác cho thấy rằng ăn cá béo mỗi tuần một lần có liên quan đến việc giảm 53% nguy cơ mắc bệnh thoái hóa điểm vàng dạng “ướt” AMD.

10. Cá có thể cải thiện chất lượng giấc ngủ

Rối loạn giấc ngủ đã trở nên vô cùng phổ biến trên toàn thế giới.

Tăng cường tiếp xúc với ánh sáng xanh có thể đóng một vai trò, nhưng một số nhà nghiên cứu tin rằng thiếu vitamin D cũng có thể liên quan.

Trong một nghiên cứu kéo dài 6 tháng ở 95 người đàn ông trung niên, một bữa ăn với cá hồi 3 lần mỗi tuần đã dẫn đến sự cải thiện cả về giấc ngủ lẫn hoạt động hàng ngày.

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng chính hàm lượng vitamin D gây ra điều này.

Tóm lại: Ăn cá một hoặc hai lần mỗi tuần được coi là đủ để gặt hái các lợi ích của nó. Nếu có thể, hãy chọn cá đánh bắt tự nhiên thay vì cá nuôi. Cá hoang dã có xu hướng có nhiều Omega-3 và ít có khả năng bị nhiễm các chất ô nhiễm có hại.

12. Lợi ích của Acid béo Omega – 3 và vitamin E đối với da

Omega – 3 với hàm lượng ERP và DHA quan trọng của nó rất hữu ích trong việc điều trị và ngăn ngừa các bệnh về da như bệnh vẩy nến, dị ứng và mụn trứng cá. Nó có đặc tính chống nắng tự nhiên giúp bảo vệ da khỏi các tia UV có hại của mặt trời và do đó hỗ trợ ngăn ngừa và điều trị viêm da do ánh sáng hoặc nhạy cảm với ánh nắng mặt trời. Các acid béo này giúp phục hồi và làm trẻ hóa làn da và giảm quá trình tổng hợp Melanin để cải thiện và duy trì màu da phù hợp và tiếp tục giúp làn da trông mịn màng, rạng rỡ, mềm mại và không tì vết.

Dầu cá có chứa Omega-3 và vitamin E làm đẹp da, chống lão hóa (hình: Internet)

Cá béo cũng là một nguồn vitamin E, một trong những chất chống oxy hóa quan trọng nhất cho làn da của bạn. Nhận đủ vitamin E là điều cần thiết để bảo vệ làn da của bạn chống lại thiệt hại từ các gốc tự do và viêm. Do đó, muốn làm chậm quá trình lão hóa thì chúng ta phải bổ sung vitamin E.

Giờ thì các bạn đã thấy ăn cá tốt cho sức khỏe  và làn da của bạn như thế nào rồi phải không. Đừng quên đưa cá, nhất là cá béo, vào chế độ ăn các bạn nhé. Ngoài việc bảo vệ sức khỏe thì Acid béo Omega – 3 và vitamin E còn giúp bạn chống lại sự lão hóa nữa đấy. Nhưng liệu chúng ta đã bổ sung đủ lượng cá béo cần thiết? Để cuộc chiến chống lão hóa thêm hiệu quả, các bạn nên uống bổ sung ngay “Nước uống làm đẹp Collagen ADIVA GOLD”.

Tại sao ADIVA GOLD lại được phụ nữ Việt Nam tin dùng để chống lão hóa?

Như các bạn đã biết, muốn uống bổ sung Collagen hiệu quả, Collagen đó phải là Collagen thủy phân (Collagen Peptide). Collagen ADIVA 100% là Collagen Peptide được nhập khẩu từ Đức. Và điều quan trọng mà các bạn cần nhớ là uy tín của thương hiệu:

Các bạn biết rồi đó, mất Collagen da, da thiếu sự độ đàn hồi, thiếu nước và thiếu chất béo, đây được xem là nguyên nhân chính gây ra nếp nhăn. Do chế độ ăn uống, môi trường ô nhiễm, tuổi tác…đa số các bạn nữ bị thiếu hụt Collagen. Muốn trẻ hóa làn da thì việc thiếu hụt Collagen sẽ rất khó giúp làn da hồi phục, cho nên các chị cần bổ sung một loại Collagen đã có uy tín như:

– Được kiểm nghiệm lâm sàng tại Viện nghiên cứu Collagen, Kiel (Đức) đồng thời được tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới AC Neilsen kiểm chứng thực tế bằng khảo sát dùng thử sản phẩm của hơn 400 phụ nữ Việt Nam.

– Nguyên liệu Collagen Peptide được FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa kỳ) cấp giấy chứng nhận an toàn cho Công ty sản xuất nguyên liệu Collagen tại Đức. Và Công ty Trần Toàn Phát nhập khẩu Collagen Peptide này nên tuyệt đối an toàn (Gras and Safety Statement).

– Collagen ADIVA được Bộ Y tế chứng nhận là sản phẩm chính hãng và được cấp phép phân phối rộng rãi trên thị trường toàn quốc. Collagen ADIVA được kiểm nhận lâm sàng không có phản ứng phụ hoặc tác dụng phụ nào cho người sử dụng sản phẩm.

Có thể nói Collagen ADIVA GOLD là Collagen vượt trội giúp các chị có thể sở hữu một làn da không tì vết. “Nước uống làm đẹp ADIVA GOLD” là Collagen ADIVA giúp các chị thổi bay các nếp nhăn, chống chảy xệ và giữ mãi làn da tuổi thanh xuân. Hãy gọi ngay đường dây nóng 1900 555 552 để biết thêm các dưỡng chất cực quý chỉ có trong ADIVA GOLD mà thôi các chị nhé!

Banner collagen gold 2

Nguồn tham khảo: 11 Evidence-Based Health Benefits of Eating Fish

https://ift.tt/2mN23g9

và: 9 Best Benefits Of Omega 3 Fatty Acids For Skin, Hair And Health

https://ift.tt/2kJ4akl

 

Rate this post

The post Muốn tốt cho sức khỏe và làn da, hãy ăn cá! appeared first on Collagen ADIVA.
Author Nguyễn Trí Công

Tác giả: Nguyễn Trí Công Nguồn bài viết: https://ift.tt/2mnEPN5

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm cho da

Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại : Bên cạnh trái cây tươi, mùa hè mang theo nó rất nhiều nhiệt và ánh nắng mặt trời cùng các vấn đề về da. Tuy nhiên, bất kỳ vấn đề về da nào cũng có thể được giải quyết với mặt nạ phù hợp, với các thành phần chủ yếu được tìm thấy trong nhà bếp của bạn! Và dưa là một loại trái cây mùa hè rất có lợi cho làn da của bạn. Dưa gang ruột xanh, dưa hấu, dưa vàng, dưa hoàng yến  , dưa lưới, dưa sừng  chỉ là một số loại dưa khác nhau có sẵn cho bạn trong mùa hè. Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại Mùa hè đừng quên 10 mặt nạ dưa dưỡng ẩm, giúp da mềm mại   (hình: Internet) Dưa chứa: Folates – giúp bổ sung lớp trên cùng của da, đồng thời thúc đẩy quá trình sản xuất và tái tạo tế bào. Kali – giúp loại bỏ da khô, bong tróc, ngứa và héo tàn bằng cách hydrat hóa và giúp nó trơn mịn. Vitamin A – giúp làm giảm sự xuất hiện của các đốm đen và các nhược điểm. Nó cũng giúp làm mịn làn da thô ráp. ...

Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt

Bơ hạt mỡ  xuất hiện trong khá nhiều công thức tự chế các sản phẩm làm đẹp nhưng ít ai biết tác dụng thật sự của nó. Top 3 mặt nạ bơ hạt mỡ cho làn da mềm mượt dưới đây sẽ cho thấy giá trị của loại bơ này cũng như khi kết hợp nó với các nguyên liệu khác. Mời các bạn cùng theo dõi. Bơ hạt mỡ có tốt cho da? Bơ hạt mỡ là một trong những món quà chăm sóc da tốt nhất mà Mẹ Thiên Nhiên ban tặng cho chúng ta. Có nguồn gốc từ các khu vực Tây, Trung và Đông Phi, bơ hạt mỡ được chiết xuất từ ​​các loại hạt của cây Karite / Mangifolia, có chiều cao lên tới 18 mét. Cây Mangifolia được tôn sùng ở Châu Phi vì đặc tính chữa bệnh của nó và cây được gọi là “Cây Đời Sống” từ thời cổ đại vì tất cả các bộ phận của nó đều có công dụng chữa bệnh. Ngay cả Nữ hoàng Ai Cập, Cleopatra cũng được cho là đã sử dụng bơ hạt mỡ để làm đẹp. Bơ hạt mỡ là một phương thuốc chữa bệnh thần kỳ cho da (hình: Internet) Các chất dinh dưỡng có trong bơ hạt mỡ và lợi ích của chúng đối với làn da Vitamin A – Chống...

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè

Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè: Các bạn đã biết “Công dụng làm đẹp tuyệt vời của dầu mè” hoặc “Cách chữa nám tàn nhang bằng dầu mè” đã đăng trên adiva.com.vn nhưng các bạn chưa biết hạt mè có giá trị cho sức khỏe và dinh dưỡng như thế nào phải không? Đầu năm, hãy cùng adiva.com.vn tìm hiểu về loại hạt này nhé. Lợi ích sức khỏe và dinh dưỡng của hạt mè Cây mè (Sesamum indicum) có quả, quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt. Trong quả là những hạt mè nhỏ, giàu dầu. Quả mè là quả nang, chứa nhiều hạt giàu dầu (hình: Internet) Hạt mè có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng và đã được sử dụng trong y học dân gian trong hàng ngàn năm. Chúng có thể giúp bạn chống lại bệnh tim, tiểu đường và viêm khớp. Tuy nhiên, muốn đạt được lợi ích sức khỏe thì bạn phải ăn mỗi ngày một nắm nhỏ đấy. Dưới đây là 15 lợi ích sức khỏe của hạt mè. 1. Nguồn chất xơ tốt Ba muỗng canh (30 gram) hạt mè còn nguyên vỏ cung cấp 3,5 gram chất xơ nên ăn hạt mè thường xuyên có thể giúp tăng lượng chất xơ của bạ...